Volkswagen Tiguan xuất hiện cạnh tranh với các dòng xe lớn như Chevrolet Captiva, Honda CR-V, Nissan X-Trail và Mazda CX-5

Volkswagen Tiguan xuất hiện và nhanh chóng đã trở thành một sự lựa chọn mới mẻ và có phần lạ lẫm ở phân khúc CUV năm chỗ ngay từ ban đầu khi hãng xe nước Đức đổ bộ thị trường Việt Nam. Tuy mới có mặt trên thị trường nhưng Volkswagen đã khẳng định được chỗ đứng của mình và dòng xe 5 chỗ Tiguan đang cạnh tranh với những cái tên như BMW X1, Ford Kuga, Hyundai Tucson, Audi Q3, Chevrolet Captiva, Honda CR-V, Nissan X-Trail và Mazda CX-5.

Volkswagen Tiguan được trang bị động cơ với hai lựa chọn: động cơ tăng áp Diesel Common Rail TDI và động cơ tăng áp phun xăng trực tiếp TSI. Các loại động cơ mới này có công suất lớn hơn, tiêu hao nhiên liệu ít hơn và giảm thải ô nhiễm môi trường
Thời trang, năng động và thú vị, đó là những điểm riêng đặc trưng ở New Tiguan mà không thể nhầm lẫn được, với kiểu dáng đặc biệt, những đường gân nổi dọc theo hai bên hông tạo nên nét tinh tế có phần sang trọng của dòng xe. Có hai kiểu thiết kế cho phần mũi trước xe, tùy thuộc vào chọn lựa, on- hoặc off-road mà có biên dạng và cá tính khác nhau: sự thanh lịch và thể thao; hoặc gồ ghề và mạnh mẽ, mà mỗi thiết kế sẽ phù hợp với nhu cầu mong đợi của riêng bạn.

Cụm đèn pha bi-xenon được thiết kế đảm nhận tính năng luôn chiếu sáng thay đổi theo góc lái do kết hợp chức năng mở rộng góc chiếu sáng cố định và chủ động thông minh khi xe vào cua. Nhờ đó quảng đường đi trước mặt sẽ được chiếu sáng hoàn hảo, giúp bạn kiểm soát tốt hành trình trong mọi điều kiện vận hành. Hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày công nghệ LED thực sự nổi bật ngay cả khi xe di chuyển trên đường.

Volkswagen Tiguan được trang bị tính năng an toàn khác nhau bao gồm sáu túi khí, ABS với EBD và hỗ trợ phanh, kiểm soát ổn định điện tử, “Rest Assis ‘ hệ thống phát hiện buồn ngủ và tựa đầu phía trước an toàn tối ưu.