Hè về trên đảo Ngọc Vừng là những ngày mê hoặc bên trên hòn đảo hoang sơ

Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là những ngày mê hoặc bên trên hòn đảo hoang sơ vẫn còn đấy được ít người biết đến.

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, thành phố quảng ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo có tên này vì tương truyền, Quanh Vùng này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. ngày này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây cải cách và phát triển mạnh. Ngoài ra, trên đảo có tương đối nhiều nước ngọt nên người dân rất có thể trồng lúa. hải sản như ghẹ, tôm, cá, mực đc nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo có thể tự cung tự cấp.

các chuyến xe lam dễ chơi chở khách bên trên đảo giữa khung cảnh yên bình.

 
trong khi những đảo cạnh bên như Cô Tô, Quan Lạn đã cải tiến và phát triển du lịch đảo ngọc vừng từ vài năm nay, cái brand name Ngọc Vừng vẫn còn đó được ít người biết đến. Dân cư bên trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ and các nhà nghỉ không tồn tại nhiều nên đảo phù hợp với Anh chị trẻ ưa tìm hiểu, thích cắm trại hơn là các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy đặc biệt là các chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ và vắng người là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mượt mà dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không ngừng khiến cho những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không thể chờ đợi thêm để đc chạy ào xuống biển. các đôi bàn chân trần trên bờ cát sạch sẽ, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi biển cong vòng như một mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu như bạn đã mệt với những con sóng, hãy thả bước dạo bộ trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn các chú ốc đẹp đẽ bị sóng đánh xô bờ và xây những thành tháp bằng ốc duyên dáng.

Bờ biển mênh mông với làn sóng nhẹ.

 
Để thăm thú hòn đảo nhỏ tuổi với những ngôi nhà đơn sơ, không có gì thích thú hơn là 1 trong chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước chân vào một ngôi nhà nào đấy and hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, những người dân nhiệt tình sẵn sàng cho khách hàng mượn. Cuộc dạo chơi lang thang bên trên con đường nhỏ tuổi sát biển. bạn có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng bên trên bãi tắm không người.

====>>> Tham khảo :  tour Quan Lạn   

những cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa các trái non xiu xíu, bầy trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường nhỏ dại rẽ ngoắt ngoéo qua làng, bầy chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. chúng ta có thể đặt ăn bữa tối tận nơi dân với giá cả dân gian. Cơm tối chỉ dễ chơi với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không có các thiết bị nghe nhìn tiến bộ, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển và tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng bắt gặp các đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm không gian thêm huyền ảo. những ngày bên trên đảo an ninh and đơn giản và giản dị. Từ Vân Đồn hằng ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng