Tính chất và đặc điểm của vải cotton, ưu nhược điểm

đầy đủ khi xuất khẩu những món đồ năng động quần áo dành riêng cho (người to hay Trẻ em) thì các thị trường tính khí khó chịu bật nhất trên thế giới là thị trường Nhât Bản, thị trường âu lục ( EU), thị trường Mỹ thì điều trước tiên những quốc này lựa chọn nguyên liệu đầy đủ là hàng đúng 100% cotton ( đặt biệt chú trọng là quần áo giành riêng cho trẻ em).

Như các bạn trẻ đã biết thì khi may các món đồ năng động thì loại vải bởi vải đúng hàng 100% cotton nó sẽ vô cùng quan trọng đặc biệt đến quality cũng như cảm giác của các người mặc như thế nào. Nó còn là sự uy tín của những đơn vị marketing các sản phẩm năng động đối với dùng sản phẩm lâu dài của khách hàng.\

các bạn ngày này thường hay khoác bên trên mình những mẫu áo thun vừa vặn vừa thời trang được gán mác là 100% cốt tông vậy mang bao giờ các bạn trẻ tự hỏi tính chất của vải cotton là gì và vải cotton với đặc điểm như thế nào ? ưu điểm yếu của chất liệu vải cotton này là gì ?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho những người tiêu dùng những thắc mắc xoay về cấu tạo từ chất đặc biệt này.

Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông :

 • Tính chất vật lý của vải cotton : có độ mềm, mịn và dễ bị nhăn lúc vò.
 • Tính chất hóa học vải cotton : Khác với những loại vải pha khác là khi đốt lâu tàn hơn và không trở nên quéo do thành phần tạo nên là từ thoải mái và tự nhiên (Sợi, Gỗ) phải lúc cháy sẽ bay mùi gỗ không bay mùi nhựa, có màu sắc hồng khi cháy hết sử dụng tay bóp sẽ mịn và tan sạch.

Đặc điểm chung của vải cotton : Vì các tính năng ưu tú và vượt trội như làm từ chất liệu cực tốt, thấm những giọt mồ hôi, đa dạng, bền, khi giặt đem đi phơi khô nhanh. có chức năng thấm những giọt mồ hôi, hút ẩm, giảm nhiệt và khiến cho mát cơ thể.

Vải cốt tông thường được chia thành mấy cái sau đây :

 • 100% cotton :
 • các nhà công nghệ gọi sợi bông là (sợi xenluloxo ). Mà Sợi cốt tông với khởi thủy từ sợi của quả bông thiên nhiên tạo nê. có các sản phẩm như áo phông thun được thiết kế bởi cấu tạo từ chất cotton 100% thì có chức năng thấm hút những giọt mồ hôi cực tốt, rất yêu thích mang mẫu thời tiết nhiệt đới nóng bức như của việt. Nhưng ngân sách của nó lại ko hề rẽ chút nào. Vải cotton hoàn toàn có thể gọi là mặt hàng thời thượng. Chỉ các những tên thương hiệu nức danh đánh về chất số lượng sản phẩm thì mới sử dụng gia công bằng chất liệu là loại vải này để dùng cho may mặc hay may túi đeo.
 • CVC (hay gọi là cốt tông 65/35) :
 • Sợi vải pha này được có cả tính chất của hai loại sợi cấu thành bắt buộc nó, chính là sợi PE và sợi cotton. Thành phần chính của loại vải CVC bao gồm 65% là xơ cốt tông và 35% còn lại là xơ PE. ngân sách của chất liệu vải này vẫn còn quá cao, vì sở hữu cấu tạo từ chất của cotton ở mức cao chiếm đến 65%, CVC hay được dùng để may áo cao cấp.
 • TC (hay gọi là cốt tông 35/65, hoặc Tixi) :
 • đây chính là gia công bằng chất liệu trung bình dùng để làm áo thun, và loại vải này siêu hay được ưa chuộng trong ngành may mặc bây giờ.Thành phần của loại vải này bao gồm 35% là xơ cốt tông và 65% còn lại là xơ PE. mang cách thức và tỉ lệ pha như thế thì người sử dụng vẫn tồn tại sở hữu cảm giác ko kể độ quyến rũ của vải thì còn cảm thấy độ “đứng vải” của PE.
 • tham khảo : xưởng quần áo giá sỉ
 • PE ( Polyeste, hay được gọi là Pê- E ) :
 • các món đồ được làm từ loại vải PE này thường sở hữu độ bền cực cao và ít bị nhàu và vải không biến thành co lại trong quy trình sử dụng, giá cả lại phù hợp do đó chất liệu vải này hay sử dụng vô cùng phổ cập hiện nay. Thành phần của vải là 100% sợi PE,

Ưu điểm yếu kém của vải cốt tông :

ưu điểm : giá rẻ có những sản phẩm sở hữu pha mang những loại sợi khác, sở hữu độ bền cao, lúc giặt nhanh chóng khô. tác dụng hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt, đem đến sự thoả thích cho người mặc.

điểm yếu kém : sở hữu những mặt hàng mang phần trăm cotton cao thì ngân sách khá cao, nhìn thiết kế trông vải cứng, tạo cho những người sử dụng có cảm giác khô, ưa thích cho nam hơn nữ mình vải cứng, giá thành cao, mang hiệu ứng khô, chỉ dành được sự ưu ái của khách hàng phái mạnh. các nhà cung ứng đã cố gắng khắc phục các nhược điểm này bằng cách pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải cốt tông để tạo được sự quyến rũ và mềm mại cho những đường cong mê hồn đối với các quý khách là nữ giới.

Tóm lại : vải cốt tông là cấu tạo từ chất được sử dụng phổ cập nhất trong may mặc. Vì các tính năng nổi bật như chất liệu hơi giỏi, thấm những giọt mồ hôi, đa phần giá thành rẻ, đa dạng, giặt nhanh chóng khô và lâu hỏng nếu biết bí quyết sử dụng.