Thương Mại & Dịch Vụ quản lý điều hành & ứng dụng nguồn mở Odoo

lời nói đầu

Trong thập kỷ vừa qua, hệ thống Thông tin (HTTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong những công việc chuyên sâu mức độ cạnh tranh của Doanh Nghiệp. không chỉ có công cụ để giải quyết Những việc làm lặp đi tái diễn, HTTT còn được sử dụng để giúp đỡ mọi sinh hoạt hằng ngày của Công Ty. ngày nay, phần mềm phối hợp quản lý có khả năng xem là một con át chủ bài để dành lấy lợi thế trên thương trường.

The standard response to a need for responsiveness, reliability, and rapidly increasing expectations is to create an organization based on departments with a clear linear structure, integrated around your operating processes. To increase efficiency amongst salespeople, accountants, logistics staff and everyone else you should have a common understanding of your problems.

Để đã đạt được vấn đề này, tất cả chúng ta cần một thứ ngôn từ chung trong toàn bộ Các tài liệu, số liệu, văn bản báo cáo, chiến lược. Một mạng lưới hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning, hoạch định khoáng sản doanh nghiệp) chính là thứ ngôn từ mà chúng ta đang mong muốn.

Thương Mại Dịch Vụ quản lý điều hành và ứng dụng nguồn mở

không may thất bại và ngân sách triển khai là 1 rào cản lớn riêng với DN trước lúc họ phân biệt được lợi ích thật sự từ Các mạng lưới hệ thống như thế này. đây chính là lý do mà Hiện nay, chỉ 1 số ít DN vừa và nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Các nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không có khả năng dung hoà sức khỏe tổng lực của một hệ thống ERP với việc đơn giản & linh động mà người tiêu dùng có nhu cầu.

quá trình phát triển ứng dụng nguồn mở với các tác dụng luôn được cập nhật từ thực tế DN mở ra 1 phía đi mới trong các công việc giải quyết bài toán ngân sách & chất lượng cho những ứng dụng Doanh Nghiệp này.

Để một mạng lưới hệ thống ERP rất có thể trọn vẹn nằm ở trong tố chất của những Doanh Nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách phải là ưu ái số một. ứng dụng nguồn mở giảm đáng chú ý Các chi phí lập trình bằng phương pháp tận dụng tối đa Các thư viện ứng dụng không tính tiền có sẵn, giảm bớt Những quy trình trung gian. mặt khác, phần mềm nguồn mở trọn vẹn không lệ thuộc của rất nhiều chi phí sale, bán sản phẩm.

Vì mỗi Dự Án BĐS ứng dụng nguồn mở đề dành được sự đóng góp của hàng trăm người cùng làm việc nên chất số lượng hàng hóa luôn luôn ở tầm mức làm hài lòng người tiêu dùng. dĩ nhiên tất cả chúng ta Chưa hẳn là ngài Biết Tất: kế toán, lập trình viên, bán háng, chuyên gia kiểm định chất lượng (ISO 9001), chuyên gia ngông nghiệp, GĐ quan hệ khách hàng…

xem thêm besco consulting vietnam

đối diện với những kiến nghị trải rộng như thế, có gì hơn một mạng lưới những người dân góp phần trên khắp thế giới? mỗi người góp một chút kỹ năng & kinh nghiệm của mình, một giọt nước, chúng ta đã có một đại dương. Đọc qua cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện tác dụng vượt qua mọi sự mong chờ trong những việc tối ưu hoá cách điều hành quản lý DN.

Nhưng thử thách thật sự của sự việc nâng tầm phát triển một mạng lưới hệ thống như thế đó là làm cách nào để nó vừa đơn thuần và linh động, lại vừa triển khai xong. và để dành được chất lượng cao, tất cả chúng ta cần những người dân chỉ đạo và Các tập sự có cái nhìn sâu rộng trong mỗi vấn đề trên. vì vậy, nhóm nâng tầm phát triển mở cửa ERP (trước kia là Tiny ERP), chịu trách nhiệm phần nhiều việc làm điều hành quản lý, nhất quán hoá và khuynh hướng nâng tầm phát triển ứng dụng.

& mở cửa ERP sẽ mang lại Các tác dụng tuyệt với trong số nghành nghề này!

phương án của mở cửa ERP

Được thiết kế xây dựng theo phương thức lắp ghép module (modularity), việc phát triển mở cửa ERP rất đơn giản và lập cập, được cho phép bất cứ Công Ty nào chọn lựa Các tính năng phù hợp với đề xuất riêng từ là 1 kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với cùng một sinh hoạt trong Công Ty. cũng giống như nhiều phần Những ứng dụng nguồn mở khác, tính tiện lợi, linh hoạt và đơn thuần là Các chuẩn mức quan trọng khi phát triển mở cửa ERP. kinh nghiệm thực tế đã chứng minh rằng không cần thiết phải tập huấn người tiêu dùng các tháng trời, đơn giản vì họ có khả năng tự tải nó về và dùng liên đới.

vậy cho nên bạn sẽ tìm được các module cho mọi yêu cầu của bạn, được chấp nhận Công Ty rất có thể tự xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như ý bằng phương pháp gộp Các module lại với nhau rồi cấu hình cho hợp lí nhất với thực tế. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng rất có khả năng tải về từ sever của Open ERP, tính đến ngày 2018-03-07.

Nó gồm Những module chuyên dụng, từ giao thức EDI (Electronic Data Interchange: trao đổi tài liệu điện tử) dùng cho nông phẩm, được dùng làm giao thức trảo đổi giữa 2 shop Match và Leclerc, đến module tự động hoá cho việc đặt bánh mì kẹp thịt, chức năng mà một ông chủ DN rất có thể sử dụng để tại vị suất ăn trưa cho những nhân viên của họ.

Kệt quả khá ấn tượng. xuất hiện ERP (trước kia gọi bằng Tiny ERP) là ứng dụng quản lý và điều hành được download kinh khủng nhất trên thế giớ, với hơn 600 lượt hằng ngày. Nó tích hợp sẵn 18 ngữ điệu và có 1 mạng lưới đối tác chiến lược & người đóng góp rộng lớn trên khắp nước ngoài. Hơn 800 lập trình viên tham cùng gia trong các dự án Bất Động Sản phát triện hệ thộng của Tiny Forge

To our knowledge, OpenERP is the only management system which is routinely used not only by big companies but also by very small companies and independent companies. This diversity is an illustration of the software's flexibility: a rather elegant coordination between people's functional expectations of the software and great simplicity in its use.

& sự đa đạng đó còn được tìm thấy trong các nghành nghề dịch vụ có sử dụng ứng dụng này, như nông nghiệp, dệt may, CNTT, dịch vụ thương mại…

Lastly, such software has arisen from the blend of high code quality, well-judged architecture and use of không lấy phí technologies. In fact, you may be surprised (if you're an IT person) to find that the tải về size of OpenERP is only around 6 MB. When that's expanded during installation its kích thước is mostly attributable to all the official translations that are packaged with it, not the operating code. We've moved a long way from the days when the only people who could be expected to benefit from ERP were the owners of a widget factory on some remote industrial estate.

đọc thêm http://besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10

Vì Sao nên lựa chọn cuốn sách này?

Nhiều sách được phát hành để giới thiệu fan hâm mộ về kiểu cách quản lý điều hành DN, số khác nhắm tới sự việc hướng dẫn cách sử dụng một trong những ứng dụng đặc biệt. Chúng tôi không định nằm trong số list đó vì chúng tôi muốn có cách tiếp cận khác biệt.

Having restructured and reorganized many businesses, we wanted our management experience to generate a work that is both instructive and practical. It was important for us not to write a manual about OpenERP, but instead a work that deals with advanced management techniques realized through these IT tools. You'll see what management practices might be useful, what's possible, and then how you could achieve that in OpenERP.

It's this that we'll consider OpenERP for: not as an end in itself but just the tool you use to put an advanced management system into place.

Sách đó dành riêng cho những ai?

Được viết bởi hai CEO từng chiến thắng với công nghệ này, bộ sách tìm hiểu Các Giám đốc và điều hành có hoài bão chuyên sâu hiệu quả của tập thể ban chỉ đạo. những người dân này có lẽ đã có nghĩa vụ và trách nhiệm & quyền hạn đáng kể để tiến hành được vấn đề đó trong cộng ty của mình.

Chúng tôi nhận định rằng Các hướng dẫn trong bộ sách này rất hợp lí cho gia chủ của các DN vừa & nhỏ (quy mổ khoảng tầm vài trăm nhân viên) và Các Doanh Nghiệp độc lập. tuy vậy, Các chỉ dẫn này vẫn có khả năng được những tập đoàn vận dụng vào thực tế.

cấu tạo cuốn sách

Part One, bước đầu với mở cửa ERP, starts with the installation of OpenERP. If you have already installed OpenERP you can directly take your first steps on a guided tour in the Guided Tour chapter. If you're already familiar with OpenERP or Tiny ERP you can use the Developing a real case chapter to find out how to create a new workflow from scratch in an empty database with nothing to distract you. Or you can skip directly to the Customer Relationship Management chapter in the Managing Customer Relationships part, to start with details of OpenERP's functional modules.

Phần Hai, Managing Customer Relationships, triệu tập vào mảng SRM (Supplier Relationship Management: quản lý mối quan hệ nhà cung ứng) và CRM (Customer Relationship Management: quản lý và điều hành quan hệ khách hàng). các bạn sẽ tìm thấy Những thành phần cần thiết để quản lý hiệu quả & tự động hóa theo dõi Những nhà kho, điểm bán sản phẩm.

Phần Ba, General Accounting, dành cho kế toán và Những tầm quan trọng không thể không có của nó trong Doanh Nghiệp

Part Four, Effective Management of Operations, handles all the operational functions of enterprise management: Human Resources for managing projects, through financial analyses supplied by analytic (or cost) accounts. You'll see how using OpenERP can help you to optimize your leadership of an enterprise.

Phần Năm, Stock and Manufacturing, diễn đạt quy trình chuyện động vật lý của vật liệu & sản phẩm (sự chuyển hoá của vật liệu hay Thương Mại & Dịch Vụ thành sản phẩm)

Phần Sáu, Sales and Purchasing, đàm luận về chủ đề mua bán hàng và Thương Mại & Dịch Vụ

Part Seven, Process and Document Management, is focused on the Process description and Documentation handling that OpenERP manages.

Finally Part Eight, System Administration and Implementation, structured in two chapters, explains first how to administer and configure xuất hiện ERP then provides a methodology for implementing OpenERP in the enterprise.

Ghi chú

About the authors

Fabien Pinckaers

Fabien Pinckaers was only eighteen years old when he started his first company. Today, over ten years later, he has founded and managed several new technology companies, all based on free / Open Source software.

He originated Tiny ERP, now OpenERP, and is the director of two companies including Tiny sprl, the editor of OpenERP. In three years he has grown the Tiny group from one to sixty-five employees without loans or external fund-raising, and while making a profit.

He has also developed several large scale projects, such as Auction-in-Europe.com, which become the leader in the art market in Belgium. Even today people sell more art works there than on ebay.be.

He is also the founder of the LUG (Linux User Group) of Louvain-la-Neuve, and of several không tính phí projects like OpenReport, OpenStuff and Tiny Report. Educated as a civil engineer (polytechnic), he has won several IT prizes in Europe such as Wired and l'Inscene.

A fierce defender of không tính tiền software in the enterprise, he is in constant demand as a conference speaker and he is the author of numerous articles dealing with miễn phí software in the management of the enterprise.

Geoff Gardiner

Geoff has held posts as director of services and of IT systems for international companies and in manufacturing. He was Senior Industrial Research Fellow at Cambridge University's Institute for Manufacturing where he focused on innovation processes.

He founded Seath Solutions Ltd (http://www.seathsolutions.com/) to provide services in the use of xuất hiện Source software, particularly xuất hiện ERP, for business management.

Author of articles and books focusing on the processes and technology of innovation, Geoff is also an active contributor to the mở cửa ERP project. He holds an MBA from Cranfield School of Management and an MA in Engineering and Electrical Sciences from Trinity Hall, Cambridge. He is a thành viên of the Institution of Engineering and Technology and of the Society of Authors.

Having observed, suffered, and led process implementation projects in various organizations, he has many thoughts to share on the successful adoption of an effective management automation tool.

Lời đề tặng

Từ Geoff Gardiner

My gratitude goes to my co-author, Fabien Pinckaers, for his vision and tenacity in developing Tiny ERP and OpenERP, and the team at Tiny for its excellent work on this.

OpenERP relies on a philosophy of mở cửa Source and on the technologies that have been developed and tuned over the years by numerous talented people. Their efforts are greatly appreciated.

mình cũng xin cảm ơn hạnh phúc gia đình, họ đã động viên tôi & cùng tôi vượt qua mọi khó khăn.

From Fabien Pinckaers

Tôi xin gởi lời cảm ơn đến toàn bộ member nhóm cộng sự ở Tiny vì sự chuyên cần của học trong những việc chuẩn bị, biên dịch và thẩm định bộ sách này dưới nhiều hình thức khác nhau. Lời cảm ơn đặc biệt quan trọng tôi dành khuyến mãi cho Laurence Henrion và hạnh phúc gia đình tôi vì sự ủng hộ của mình đối với tối trong suốt thời hạn qua.