Phân loại máy sấy khí theo nguyên tắc sinh hoạt

Trong khối hệ thống máy nén khí công nghiệp, máy sấy khí có tầm quan trọng quan trọng trong những việc giải quyết và xử lý khí nén trước lúc đưa vào dây chuyền sản xuất. Nhiều xí nghiệp đòi hỏi khí nén phải khô, không chứa hơi nước ở một mức độ nhất định. Do đó, máy sấy khí có nhiệm vụ sấy khô khí để đáp ứng nhu cầu này.

hiện giờ, có nhiều dòng máy sấy khí trên Thị Phần, và có nhiều cách thức để phân loại Máy sấy khí.

Phân loại máy sấy khí theo nguyên lý sinh hoạt

-Máy sấy khí dùng môi chất lạnh

Loại máy sấy khí này sinh hoạt giống hệt như một cái tủ lạnh. kết cấu của dòng sản phẩm sấy khí môi chất lạnh gồm một lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn giữa giàn nóng & giàn lạnh. Việc quản lý của máy sấy khí loại này là luôn luôn giữ cho giàn lạnh ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, nhiệt độ lý tưởng để hơi nước trong không gian bị ngưng tụ. Giàn lạnh của sản phẩm sấy khí sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được gia công lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén sẽ ảnh hưởng ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, & được đẩy ra phía bên ngoài bằng một van xả tự động. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”

ưu điểm của máy sấy khí tác nhân lạnh là giá khá mềm, Ngân sách chi tiêu quản lý, bảo dưỡng thấp. hoạt động và sinh hoạt ổn định.

Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ tương đối. không có máy sấy khí tác nhân lạnh công năng lớn, từ bây giờ chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới đáp ứng đc công suất & lưu lượng khí.

-Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm

Loại máy sấy này còn có kết cấu tinh vi hơn nhiều đối với máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí and tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ được ra môi trường thiên nhiên bên phía ngoài. Hạt hút ẩm thường thì là hạt silicagel (SiO2) có tác dụng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

điểm mạnh của sản phẩm sấy khí hấp thụ: là bản lĩnh bóc tách nước khỏi khí nén gần như hoàn hảo hoàn toàn có thể đạt 99.99 %

điểm yếu kém là Chi phí mua máy mới cũng tương tự bảo dưỡng, thay thế sửa chữa hạt hút ẩm định kì là kha khá lớn. Việc thay thế máy sấy khí hạt hút ẩm cũng phức hợp hơn tương đối nhiều đối với máy sấy khí tác nhân lạnh. điểm yếu kém nữa là tổn thất khí nén trong thời gian tái sinh hạt hút ẩm.

====>>> Xem thêm :   Máy sấy khí Orion

Phân loại máy sấy khí theo kiểu làm giảm nhiệt độ giàn nóng

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng khí

Máy sấy khí giải nhiệt bằng gió có điểm mạnh giá cực rẻ, gọn nhẹ, dễ lắp đặt. tuy vậy điểm yếu kém phải bảo dưỡng liên tiếp giàn tản nhiệt do ảnh hưởng của bụi bẩn trong môi trường xung quanh.

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước

Chi tiêu cho máy mới & túi tiền lắp đặt của sản phẩm sấy khí giải nhiệt nước cao hơn nhiều máy sấy khí giải nhiệt gió. mặc dù, máy sấy khí giải nhiệt nước lại hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn, hiệu suất làm khô khí cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng