khối hệ thống báo cháy tự động Hochiki – nghĩa vụ, phân loại

hệ thống báo cháy auto Hochiki – hệ thống báo cháy Hochiki bao gồm các dòng thiết bị báo cháy mang tên thương hiệu Hochiki có nghĩa vụ auto phát hiện and thông tin địa điểm cháy. Ngoài nhiệm vụ báo cháy trên, tuỳ từng loại hệ thống báo cháy auto mà nó còn có thể triển khai những nghĩa vụ khác, cùng đào bới các nghĩa vụ mà hệ thống báo cháy Hochiki thực hiện:
– auto kiểm tra tình trạng thao tác làm việc, ĐK môi trường xung quanh thao tác của hệ thống theo định kỳ hoặc theo nhu yếu.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/tu-van-he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-chat-luong-cao-gia-re/
– auto truyền tin báo cháy, tin về thực trạng của khối hệ thống đi xa (qua những thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)
– auto tạo ra các tín hiệu để điều khiển và tinh chỉnh các dòng thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm mục tiêu tiến hành một nhiệm vụ cụ thể nào đó.
Để triển khai được nhiệm vụ bên trên, các khối hệ thống báo cháy tự động hóa nói chung and báo cháy tự động hóa Hochiki nói riêng đều bao hàm những dòng thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; những đầu báo cháy tự động; những hộp nút ấn báo cháy; các dòng thiết bị báo động, chỉ thị; cáp & dây tín hiệu; nguồn điện…

Tất cả các thành phần trên đc liên kết với nhau thành một hệ thống để triển khai những nhiệm vụ đã đề ra.

 

 

khối hệ thống báo cháy tự động Hochiki – nhiệm vụ, phân loại

Phân loại hệ thống báo cháy tự động hóa Hochiki
hiện nay, trên Thị Trường nước ta sử dụng không hề ít loại khối hệ thống báo cháy tự động hóa của đa số hãng, Trong đó có Hochiki and nhiều nước bên trên toàn cầu. chính vì thế, để phân loại những khối hệ thống này, bạn có thể dựa trên các phương thức sau:

– Theo nguyên lý thao tác làm việc của đầu báo cháy, có 4 loại:
+ khối hệ thống báo cháy tự động nhiệt.
 + khối hệ thống báo cháy tự động hóa khói.
+ hệ thống báo cháy tự động lửa (ánh sáng).
+ hệ thống báo cháy auto hỗn hợp.

 – Theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy, có 2 loại:
+ khối hệ thống báo cháy tự động hóa theo vùng (hệ thống báo cháy auto thường thì – Conventional fire alarm system): là khối hệ thống báo cháy tự động hóa có chức năng báo cháy tới một khoanh vùng, một địa điểm (có thể có 1 hoặc nhiều đầu báo cháy). diện tích S đảm bảo an toàn của một Quanh Vùng rất có thể từ vài chục đến 2000m² (tuỳ thuộc Điểm lưu ý của khu vực đó).

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-khong-day-ata-hoat-dong-nhu-the-nao/  
 + hệ thống báo cháy tự động hóa theo Địa Chỉ (Addressable fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động hóa có tác dụng báo cháy chính xác đến từng đầu báo đơn lẻ (từng Địa Chỉ cụ thể). diện tích bảo đảm của một ADD báo cháy thường trong vòng vài chục m² (tuỳ thuộc từng loại đầu báo). cá biệt rất có thể đến vài trăm m².

Nguồn: Tổng hợp trên mạng