công đoạn phục vụ quán cafe cho nhân viên đáp ứng

phục vụ quán cafe hay đáp ứng tại bất kì một cơ sở kinh doanh nào cũng cần phải hoàn thành theo công đoạn. Vậy bạn có biết công đoạn đáp ứng quán cafe? Cùng fjob.vn hướng đến điều này!

Ảnh nguồn Internet

1. Vào ca

chuyên viên vào ca hoàn thành công tác chấm công (nếu có) ở trong phần chấm công, không đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm khi vào phía bên trong quán.

Mặc đúng đồng phục (nếu có), tác phong lịch sự và trang nhã, gọn gàng, trang điểm nhẹ (đối với nhân viên nữ)

luôn giữ thái độ hòa nhã, tinh thần thoải mái, tươi cười khi chào đón & phục vụ khách. Tránh để Các cảm hứng cá nhân làm ảnh hưởng đến quality ca thao tác làm việc.

Ảnh nguồn Internet

tìm hiểu thêm thêm: tuyển nhân viên phục vụ cafe

2. sẵn sàng đầu giờ

nhân viên check một lượt quanh khoanh vùng mình thao tác làm việc như mặt sàn nhà, đèn, quạt, bàn ghế, đồ dùng (ly, chén, khăn giấy, lọ tăm, lọ các gia vị,…); báo cho quản trị nếu phát hiện hư hại, thiếu thừa hay có điều bất thường

hoàn thành làm vệ sinh mặt sàn nhà, sàn sân bao gồm quét, lau

check and làm lau chùi bàn, ghế: lau mặt bàn, ghế; khỏe mạnh bàn ghế phải được sắp xếp ngay ngắn, đúng lao lý

Quét, lau chùi Các gốc cây cảnh, nhặt hết Các đầu mẩu thuốc lá, giấy ăn, rác bẩn trong số chậu cây cảnh

Lau hàng rào kính, tường kính, cửa kính (nếu có) xung quang nhà hàng; lau Các tường, hàng rào, tranh Ảnh, bệ cửa quanh Khu Vực thao tác làm việc đc giao.

kiểm tra, lau and sẵn sàng vật dụng: có 2 tiêu chí cần check, đó là số lượng đồ dùng và unique vật dụng. con số nhằm mục đích đảm bảo vật dụng đủ để đáp ứng khách, chất lượng nhằm mục tiêu đảm bảo đồ dùng sạch, không biến thành hư hỏng, sứt mẻ,…. Những đồ dùng cần sẵn sàng như: bộ thức ăn, khăn xếp, hũ hương liệu gia vị, khăn giấy, tăm xỉa răng (nếu quán cafe có buôn bán ăn uống), lót ly, ly trà đá, bình trà đá, gạt tàn, khay phục vụ,…

check hàng bán trong ngày: contact chuyên viên pha chế và chuyên viên bếp (nếu có) để nắm đc tình hìnhhàng bán trong ngày, hàng nào tạm hết, hàng nào cần bán để tư vấn cho khách, sẵn sàng giải đáp câu hỏi cho khách.

vệ sinh toàn bộ phía ngoài quán ăn, hành lang, lối đi, khoanh vùng công công trong Khu Vực nhà hàng quán ăn ở đoạn được giao.

lau chùi toilet trong nhà hàng quán ăn, thay túi đựng rác trong nhà vệ sinh, thêm giấy vệ sinh, lau gương kính, cọ mặt sàn nhà vệ sinh, check túi thơm, khăn lau tay khách hàng,…(việc làm này chuyên viên phục vụ sẽ khiến nếu được lao lý khi không tồn tại chuyên viên tạp vụ)

Làm Những quá trình khác nếu được quản trị giao phó

sau khoản thời gian vệ sinh kết thúc cất dụng cụ chổi xẻng, nước xịt kính, khăn lau vào đúng nơi luật pháp nằm phí trong kho, tránh lãng phí and thất thoát

3. công đoạn phục vụ khách

chuẩn bị ly đựng nước, bình nước để sẵn ở bàn chờ.

sẵn sàng đồ các gia vị, chanh, quả ớt tươi, dấm ớt, tương ớt,…(nếu có)

chuẩn bị and gấp quấn đũa, thìa, giấy ăn,…để ở bàn chờ (nếu có)

Khi chưa có khách & đã sẵn sàng chu đáo Những luận điểm nêu bên trên, chuyên viên phục vụ đứng hoặc ngồi ở đoạn được cho phép. Giữ trật tự, không thao tác làm việc riêng, không dùng Smartphone để online, facebook, nghe nhạc,…Chú ý quan sát, theo dõi & kịp thời nhận ra khi khách vô quán

Khi khách vào quán, chuyên viên đáp ứng phải tiến đến chào hỏi khách, chủ động tiếp chuyện với khách and hướng dẫn khách vào bàn.

chuyên viên đáp ứng phải chọn bàn tương thích về nhu yếu, số lượng người,…của khách, phải chọn vị trí đứng thích hợp sao cho cả khách ngồi trong bàn đều hoàn toàn có thể giao tiếp trực diện với chuyên viên, không đc đứng sau sống lưng khách, không đứng xoay sống lưng về phía khách.

sau thời điểm khách đã ổn định vào bàn thì chuyên viên trình menu cho khách xem. lưu ý thứ tự phục vụ: cụ công cụ bà (nữ – nam), trẻ em, phụ nữ & nam người trẻ tuổi tuổi.

Hình ảnh nguồn Internet

Để một thời gian nhất định phù hợp để khách xem menu, chuyên viên hoạt bát tận dụng thời gian đó vào lấy trà/ nước lã cho khách.

sau thời điểm phục vụ trà, gợi nhắc tới thái độ của khách mà đoán biết khách đã chọn món xong xuôi chưa, xin phép khách được lấy order.

Lắng nghe khách & ghi order cẩn thận, lành mạnh mọi order là đúng chuẩn and khá đầy đủ. Nếu thiếu hiểu biết ý khách càng phải hỏi lại khách, lưu ý trong đầu hoặc trong giấy order khách nào gọi món gì để khi mang thức ăn/ đồ uống ra đáp ứng không biến thành nhầm khách. sau khoản thời gian lấy order xong xuôi, điều quan trọng đặc biệt là phải nhắc nhở lại một lần nữa Những món khách đã order, đọc chấm dứt order và xong bằng câu: “Anh/chị/cô/chú/ông/bà,…vui lòng chờ ít phút ạ!”

Đến quầy thu ngân thực hiện công tác ghi phiếu order, tiếp sau đó chuyển order cho quầy pha chế nếu là thức uống, chuyển order cho bếp nếu là ăn uống hàng ngày. sẵn sàng sẵn Những đồ dùng, công cụ phù hợp để đáp ứng khách.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

lưu ý quan sát khách trong quá trình pha chế hoặc bếp đang tạo ra theo order; quan tâm khách trong tiến trình đáp ứng

Khi thức uống/ món thức ăn hoàn tất, chuẩn bị đáp ứng khách; nhân viên phục vụ phải check một lần tiếp nữa lúc trước mang theo phục vụ khách, đảm bảo đúng theo order, ưu tiên theo thứ tự: các cụ, trẻ em, khách nữ, khách nam. Mang thức uống/đồ ăn ra đáp ứng khách and xong xuôi bằng câu: “Chúc anh/chị/cô/chú/ông/bà/…dùng ngon cơm ạ!”

Hình ảnh nguồn Internet

chuyên viên quay về chỗ theo lao lý hoặc chọn địa điểm tương thích, quan sát khách một cách nhã nhặn để nắm bắt nhu yếu tiếp tục của khách (gọi thêm ăn uống, gọi thêm thức uống, xin thêm hương liệu gia vị,…), quan sát nếu thấy khách không dùng ăn uống, thức uống hoặc dùng còn thừa nhiều phải trang nhã hỏi thăm về chất lượng ăn uống hàng ngày, thức uống. tiếp sau đó, báo quản lý nắm bắt, giải quyết và xử lý.

Quan sát Những đồ dùng trên bàn khách ngồi, xin phép khách để dọn bớt Những thứ không thiết tha sau khoản thời gian khách đã dùng hết phần ăn uống, thức uống đó, rót thêm trà mỗi khi khách uống còn ít hơn nửa cốc. Xin phép lau bàn nếu bàn ướt hoặc bẩn thỉu.

Quan sát nhu cầu tính tiền từ khách, in hóa đơn tính tiền & đưa cho khách. Khi khách trả tiền, nhân viên kiểm tra tiền trước mặt khách và xác thực với khách số tiền thực nhận, ngừng bằng câu: “Dạ, em/con nhận của anh/chị/cô/chú/ông/bà/…(số tiền) ạ!”, mang tiền đến quầy thu ngân, nhận lại tiền thừa (nếu có) của khách, check lại số tiền và lấy ra gửi trả lại khách, xong xuôi bằng câu: “Dạ, anh/chị/cô/chú/ông/bà sung sướng kiểm tra lại ạ!”

Chào khách ra về, mở cửa cho khách (nếu có) and hẹn tái ngộ khách.

4. Cuối ca làm việc

vệ sinh, kiểm tra con số Những đồ dùng, báo với quản lý tình hình “tồn” lại trong ca làm việc, bàn giao Những việc cần làm, cần gợi ý cho ca sau and giao ca.

đối với chuyên viên cuối ca làm việc trong ngày: sau khoản thời gian toàn bộ khách trong quán ra về, chuyên viên lau chùi và vệ sinh tất cả các đồ dùng, dụng cụ, check lại con số, so sánh với khi vào nhận ca, tránh làm mất, hư hại vật dụng.

lau chùi, dọn dẹp và sắp xếp bàn ghế, quét mặt nền nhà

lúc trước ra về, chuyên viên cần kiểm tra thật kĩ một lần tiếp nữa Các thiết bị điện, khu vực mặt sàn nhà, đèn, máy lạnh,…

chuyên viên sau cuối ra về phải báo bảo quản tắt cầu dao điện, báo quản trị Những luận điểm liên quan.

Hình ảnh nguồn Internet

trên đấy là công đoạn phục vụ quán cafe cho chuyên viên viên đáp ứng mà fjob.vn tổng hợp. chính là tất cả các việc chuyên viên đáp ứng càng phải làm trong một ca thao tác, đc viết theo từng bước từ lúc nhân viên vào ca đến khi hết ca thao tác. Các nhân viên sẽ dựa theo sự phân công, phân ca rõ ràng của quản lý để thực hiện các bước được trơn tru, hiệu quả hơn.