chọn lựa lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí khác nhau lại có nhu cầu riêng

Mỗi khối hệ thống khí nén không giống nhau lại có yêu cầu riêng về 2 lần bán kính của ống dẫn khí. chi tiết là đường ống dẫn khí phải đảm bảo đủ để khí nén lưu thông dễ dàng và đơn giản mà hoàn toàn không được quá bé dại hay quá lớn. chẳng hạn như khi cần dẫn một lượng khí lớn nhưng đường ống quá hẹp sẽ làm khí di chuyển gian khổ, áp suất giữa đầu and cuối đường ống bị giảm, tác động tới hoạt động chế tạo nói chung. Cũng chính tình trạng áp lực của khí nén giảm liên tiếp sẽ khiến người tiêu dùng phải tùy chỉnh lại áp lực cho máy nén khí công nghiệp để bảo vệ tiến độ công việc, dẫn tới việc tăng mức độ tiêu thụ điện năng, ảnh hưởng tới độ bền & tuổi thọ của thiết bị. trong những khi đó, nếu sử dụng đường ống có kích cỡ quá lớn so với nhu cầu thì sẽ gây lãng phí tiền chi tiêu & gây gian khổ trong các công việc thiết kế, kiến thiết lắp đặt.

====>>> Tham khảo :   Thi công đường ống khí nén

kiến thiết, lắp đặt đường ống dẫn khí nén đúng chuẩn

Do đó, trước khi chọn đường ống có 2 lần bán kính phù hợp, trước tiên bạn cần xác định rõ lưu lượng khí của hệ thống. người tiêu dùng hoàn toàn có thể căn cứ vào thông số kỹ thuật của chiếc máy nén khí piston, máy nén khí trục vít đang sử dụng tại đơn vị mình để biết đc sản lượng khí nén chính xác của sản phẩm trong mỗi phút, mỗi giờ. Từ thông số này, người dùng rất có thể tính đc kích cỡ đường ống tương thích cho khối hệ thống khí nén.

chỉ dẫn xây đắp, sắp xếp đường ống dẫn khí nén

Nếu hệ thống khí nén cần cung cấp cho nhiều dòng thiết bị, máy móc ở nhiều chỗ đứng thao tác làm việc không giống nhau thì việc kiến tạo, lắp đặt đường ống dẫn khí nén rất cần được được thống kê giám sát tỉ mỉ để sở hữu giải pháp kiến thiết tốt nhất. người dùng cần chăm chú là khi lắp đặt cần hạn chế tối đa việc đường ống có các khúc cua hay khớp nối. Vì Sao là vì những khúc cua, khớp nối này có thể làm giảm áp suất của khí, dẫn tới bản lĩnh sụt áp cao, ảnh hưởng tới công dụng công việc nói chung. Khi đó, người tiêu dùng buộc phải tăng cường áp suất thao tác làm việc của sản phẩm nén khí công nghiệp, gây hao phí điện năng & khiến cho dòng thiết bị nhanh xuống cấp.

====>>> Tham khảo :   Cho thuê máy nén khí

Còn trong trường hợp bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với rất nhiều khúc cong, các đơn vị xây dựng cần thiết lập thêm khối hệ thống van điều áp cho các vị trí này để ngăn chặn thực trạng giảm áp của không gian.

hy vọng những thông báo chia sẻ bên trên đây đã giúp người sử dụng biết cách thi công, lắp đặt đường ống dẫn khí nén phù hợp nhất với nhu cầu các bước của đơn vị mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng