Cách phân biệt giữa loa Active & loa Passive

Loa Active và loa Passive là 2 dòng loa được dùng rất phổ cập bây chừ, tuy nhiên mỗi dòng loa có những ưu điểm yếu kém và công dụng khác nhau khi sử dụng. bài viết “Cách nhận thấy giữa loa Active and loa Passive” Audio Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP sẽ hỗ trợ Các bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng loa này.

Loa Active là gì?

– Loa Active hay (loa có sẵn công suất) là dòng loa thường thì nhưng được đơn vị phân phối tích hợp sẵn một công nhất khuếch đại nhất định lắp đặt trong thùng loa.

– Cách đơn giản phân biệt dòng loa active là sẽ sở hữu được nút mở nguồn, có đèn báo hiệu & nút volume; Ngoài ra một vài đơn vị phân phối loa còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh đc một số trong những tần số nhất định.

– thường thì hệ số công năng được kết hợp sẵn trong loa active chỉ đáp ứng đầy đủ lẻ loi loa đó sử dụng & hệ số công suất này đc đơn vị phân phối mặc định sẵn. Không những thế vẫn còn đấy có một số trong những dòng loa của một số trong những đơn vị sản xuất sẽ chỉ đặt mạch công năng trọng một loa chủ and từ loa này công năng sẽ đc truyền dẫn bằng hệ thống dây dẫn nổi đến các loa vệ tinh để giảm giá cả and phương pháp lắp đặt đc tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn, và nhà sản xuất vẫn giới hạn một mức công suất nhất định cho từng khối hệ thống.

====>>> Xem thêm :   Nhà phân phối Extron 

Ảnh Loa Active

ưu thế của loa active

– Loa Active là sự lựa chọn Gia Công cho Cả nhà không chuyên về âm thanh, Với Loa active Anh chị em không nhất thiết phải cân nhắc lựa chọn công năng nào thích hợp cho hệ thống loa and cũng tránh ảnh hưởng tới thực trạng hư hao công suất. Anh chị em chỉ cần kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi

– Khi loa được kết hợp sẵn một hệ thống mạch công suất trong loa thì người tiêu dùng Chưa hẳn tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh, dễ dàng và đơn giản vận hành and sử dụng khi được lắp đặt 1 cách có khối hệ thống.

nhược điểm của loa active

– Cách kết nối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có các vấn đề hư tổn rất khó giải quyết đối với khách hàng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.

Loa Passive là gì?

– Loa Passive hay (loa Không bao gồm sẵn công suất) là dòng loa thông thường không phối kết hợp sẵn công suất phía bên trong loa. Nó khác với dòng loa Active là khi sinh hoạt, nó cần phải sử dụng thêm hệ thống công suất rời (hay có cách gọi khác là Main hoặc Amply) để kéo and phát âm thanh khi thi đấu nhạc hay biểu diễn.

– là dòng loa chỉ được nhà sản xuất kiến tạo với hệ thống loa Bass and loa Treble and Phía sau thùng loa chỉ có cổng kết nối jack loa.

====>>> Tham khảo :    Nhà phân phối LINDY 

Hình ảnh Loa Passive

điểm mạnh của loa passive

– Loa Passive giúp cho tất cả những người điều khiển và tinh chỉnh rất có thể vận hành dễ dàng và đơn giản và quản trị đc tất cả khối hệ thống tại một Quanh Vùng được cấu hình thiết lập sẵn, qua đó sẽ dễ bảo quản thiết bị and bắt gặp nhanh chóng các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khi vận hành hệ thống

điểm yếu loa passive

– người tiêu dùng phải giám sát thật kỹ càng những thống số kỹ thuật của khối hệ thống loa để lựa chọn được hệ thống công năng khếch đại tương thích cho khối hệ thống loa tránh tình trạng nếu hệ thống công năng bé hơn được xem là hư hỏng khối hệ thống công suất, hoặc khi khối hệ thống công năng to hơn sẽ khiến cháy khối hệ thống loa.

 

Qua mấy dòng trên giới thiệu về loa Active and Passive, chắc Anh chị đã biết cách nhận ra giữa loa Active and loa Passive rồi đúng không ạ. Vậy cần đào bới & support lắp đặt hệ thống âm thanh, xin sung sướng Contact Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP để sở hữu đc hệ thống rất tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng